SPOTLIGHT ON: HANNAH BEGLEY | Healthy UNH

By | April 9, 2021

ชื่อ: Hannah Begley
สรรพนาม: เธอ / เธอ / เธอ
หน่วยงาน: บริหารธุรกิจ; การบัญชี
บทบาทที่ UNH: นักเรียน
ปีที่เริ่ม UNH: 2018

การได้รับวัคซีนนี้ทำให้คุณรู้สึกอย่างไร?

การได้รับวัคซีนเป็นประสบการณ์ที่เหนือจริง ตอนนี้ฉันรู้สึกสบายใจขึ้นมากที่ได้กลับบ้านและอยู่กับครอบครัวโดยรู้ว่าฉันไม่สามารถทำให้พวกเขาป่วยได้ รู้สึกพิเศษจริงๆที่ตอนนี้ฉันเป็นส่วนหนึ่งของประชากรร้อยละที่ทำส่วนของตนเพื่อปรับปรุงการแพร่กระจายของโควิด -19

การได้รับวัคซีนนี้มีความหมายอย่างไรกับคุณ?

มันมีความหมายมากสำหรับฉัน – ฉันโชคดีมากที่ได้รับมันในขณะที่ฉันยังอยู่ในมหาวิทยาลัยในภาคการศึกษานี้เพราะมันทำให้ฉันมั่นใจได้ว่าฉันจะได้รับการปกป้องมากขึ้นในขณะที่ฉันอยู่กับเพื่อนและในชั้นเรียนของฉัน เมื่อมองในภาพรวมการมีวัคซีนนี้ฉันไม่เพียง แต่ปกป้องคนที่ฉันรู้จัก แต่ทุกคนรอบตัวฉันด้วย เมื่อได้รับการฉีดวัคซีนฉันก็เป็นคนน้อยในที่สาธารณะที่อาจแพร่เชื้อไวรัสโดยบังเอิญหรือไม่รู้ตัว

คุณจะพูดอะไรกับคนที่รู้สึกลังเลที่จะรับวัคซีน?

ถ้ามีคนบอกฉันว่าพวกเขาลังเลที่จะรับวัคซีนก็คงจะเข้าใจได้! เป็นเรื่องใหม่มากและกำลังมาถึงอย่างรวดเร็วดังนั้นจึงคาดว่าจะมีความลังเล มีวิทยาศาสตร์และการวิจัยที่ได้รับการพิสูจน์แล้วมากมายที่อยู่เบื้องหลังวัคซีนเหล่านี้และนั่นทำให้ฉันรู้สึกสบายใจมากที่ได้รู้ว่าสิ่งที่ฉันฉีดเข้าไปในร่างกายจะช่วยปกป้องฉันได้ในระยะยาวจริงๆ! ทำการวิจัยโดยใช้แหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อรับข้อมูลที่คุณต้องการเกี่ยวกับวัคซีนและพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ชุมชนแพทย์ไว้วางใจ! ลองคิดดู – ยิ่งมีคนฉีดวัคซีนมากเท่าไหร่เราก็จะสามารถออกมาจากโรคระบาดนี้ได้เร็วขึ้นและหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บล้มตายที่น่าสยดสยองที่มาพร้อม ๆ กัน

มีวิธีใดบ้างที่คุณชื่นชอบในการเคลื่อนไหวร่างกายในช่วงที่มีการระบาดของโรคนี้?

หนึ่งในสิ่งที่ฉันชอบที่สุดที่ฉันได้ทำในช่วงที่มีการระบาดของโรคนี้คือการเรียนแบบแบร์ เมื่อเราเข้าสู่การปิดกั้นครั้งแรกสตูดิโอเสนอการออกกำลังกายที่บันทึกไว้ล่วงหน้าควบคู่ไปกับคลาสสตรีมสดเพื่อให้เราทุกคนยังคงทำในสิ่งที่เรารักได้! เป็นวิธีที่ดีในการกำจัดความคิดของคุณและล้างหัวของคุณ – และสารเอนดอร์ฟินทั้งหมดก็ทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นในภายหลังเช่นกัน!

คุณได้รับการดูแลความเป็นอยู่ที่ดีทางอารมณ์ของคุณอย่างไรในช่วงที่มีการแพร่ระบาด?

การระบาดครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อชีวิตของทุกคนและต้องใช้เวลาจำนวนมากอย่างมากต่อความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คนจำนวนมาก สิ่งที่ช่วยให้ฉันผ่านพ้นไปได้จริงๆคือการมีคนไม่กี่คนในชีวิตที่ฉันรู้สึกสบายใจที่จะเปิดใจรับฟังและให้การสนับสนุนฉัน เป็นเรื่องที่สบายใจมากที่ได้รู้ว่ามีคนที่รักคุณและต้องการสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ส่วนสำคัญอีกประการหนึ่งในการรักษาสุขภาพทางอารมณ์ของฉันคือการติดต่อผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิตเมื่อจำเป็น หากคุณพบว่าตัวเองอยู่ในจุดที่คุณรู้สึกว่าคุณอาจต้องการคำแนะนำมากกว่าที่เพื่อนจะให้ได้การพบแพทย์เป็นตัวเลือกที่ดีที่จะช่วยให้อารมณ์ของคุณกลับมาดีขึ้นได้

คุณติดต่อกับผู้อื่นได้อย่างไร?

โทรแบบ FaceTime และ Zoom ได้มากมาย! บางครั้งทุกคนในครอบครัวของฉันก็จะไปซูมและทานอาหารเย็นที่บ้านของเรา แต่เราทุกคนต่างก็นั่งที่โต๊ะของเราเพื่อใช้คอมพิวเตอร์เพื่อที่เราจะได้สนทนากันราวกับว่ามันเป็นอาหารค่ำแบบตัวต่อตัว อีกอย่างที่ฉันชอบคือการส่งจดหมาย! ฉันส่งอีเมลถึงเพื่อน ๆ ทุกคนในช่วงที่ถูกกักบริเวณและเราจะทำราวกับว่าเราเป็นเพื่อนกัน! มันเป็นเรื่องสนุกที่นำความคิดสร้างสรรค์ออกมา แต่ยังให้ความรู้สึกถึงความเชื่อมโยงส่วนตัวอีกด้วย

ตอนนี้คุณได้รับวัคซีนเข็มแรกแล้วอะไรคือสิ่งต่อไปที่คุณจะยึดมั่นในความหวัง?

การได้รับวัคซีนทำให้ฉันมีความหวังจริงๆว่าในไม่ช้าเราจะเริ่มลดความรุนแรงของการระบาดนี้และทำให้ชีวิตกลับมาสู่สภาวะปกติได้ โลกจะไม่ “ปกติ” เหมือนเดิมอย่างแน่นอน แต่เป็นเรื่องปกติใหม่ที่เราไม่ต้องกังวลตลอดเวลาว่าเพื่อนและครอบครัวของเราอาจป่วยหนักหลังจากที่ไม่ได้มีอาการป่วยมาก่อนหรือไม่ นอกจากนี้ยังทำให้ฉันมีความหวังมากสำหรับอนาคตที่ฉันไม่ต้องกังวลว่าจะมีคนป่วยจากการกอด – ฉันคิดถึงความสัมพันธ์ทางร่างกายนั้นและฉันแทบรอไม่ไหวที่จะกอดคนที่รักเร็ว ๆ นี้!

คุณมีคำพูดเชิงบวกที่ให้กำลังใจสำหรับสมาชิกของผู้ชมของเราที่รู้สึกเหนื่อยล้าและเหนื่อยหน่ายจากการแพร่ระบาดครั้งนี้หรือไม่?

ความเหนื่อยหน่ายเป็นเรื่องจริง – เป็นสิ่งที่ฉันได้รับเมื่อไม่นานมานี้ ระหว่างความเครียดในโรงเรียนงานและชีวิตเป็นเรื่องง่ายมากที่จะถูกเผาผลาญจากความเครียดที่มากเกินไปที่คุณแบกรับ ฉันสามารถทำงานหนักกับตัวเองได้มากและคิดว่าฉันยังทำไม่เพียงพอและจบลงด้วยการทำงานหนักเกินไปด้วยตัวเองอย่างง่ายดาย ฉันได้เรียนรู้ว่าการหยุดพักเป็นเรื่องสำคัญมาก ฉันได้เรียนรู้ที่จะจัดลำดับความสำคัญของเวลาและพยายามจัดตารางเวลาหนึ่งวันต่อสัปดาห์โดยที่ฉันไม่จำเป็นต้องสัมผัสกับงานโรงเรียนใด ๆ และเพียงแค่มุ่งเน้นไปที่การเติมพลังให้กับตัวเอง สิ่งที่ยากที่สุดเท่าที่จะทำได้พยายามอย่างเต็มที่โดยวางเท้าข้างหนึ่งไว้ข้างหน้าอีกข้างหนึ่งเพื่อให้ผ่านไปได้ในแต่ละวัน บางวันที่ดีที่สุดของคุณอาจหมายความว่าคุณมาที่ชั้นล่างแล้วดื่มกาแฟสักแก้ว ในวันอื่น ๆ อาจหมายความว่าคุณได้วิ่ง 5 ไมล์และทำข้อสอบและนำเสนอผลงานระดับดารา ด้วยคำพูดนั้นจงทำให้ดีที่สุดไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตามที่ดีที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *