Building your Sanctuary for Sleep

By | April 6, 2021

คำแนะนำและเคล็ดลับที่ฉันชอบ

ในระดับ 1-10 ตอนนี้คุณเหนื่อยแค่ไหน? ซื่อสัตย์. ตอนนี้ถามตัวเองว่าเหนื่อยทำไม บางทีคุณอาจจะนอนดึกเกินไปในการเรียนหรือออกกำลังกายอย่างหนักที่โรงยิมในเช้าวันนี้หรือบางทีคุณอาจต้องตื่น แต่เช้าตั้งแต่ 8.00 น. ฉันแน่ใจว่าสิ่งเหล่านี้ทั้งหมดเป็นปัจจัยที่แท้จริงที่ทำให้คุณรู้สึกเหนื่อย แต่อาจเกี่ยวข้องกับคุณภาพการนอนของคุณมากกว่าปริมาณการนอนหลับของคุณ นั่นเป็นเพราะแม้ว่าคุณจะใช้เวลานอน 10 ชั่วโมง แต่ถ้ามันไม่ได้คุณภาพคุณก็รู้สึกได้เหมือนกันว่านอนแค่ 5 หรือ 6 ชั่วโมงเท่านั้น

ด้วยความเครียดจากการเป็นนักศึกษาการมีงานทำเพื่อเลี้ยงดูตัวเองและผ่านวิกฤตสุขภาพครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ของมนุษย์ คุณภาพการนอนหลับของเราเป็นหนึ่งในสิ่งที่เหลืออยู่ไม่กี่อย่างที่เราสามารถควบคุมได้มากมาย ดังนั้นในการเริ่มปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับของคุณลองดูเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์เหล่านี้!

  • ทิ้งหน้าจอ! แสงสีฟ้าจากทีวีคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือสามารถสร้างความหายนะให้กับวงจรการนอนหลับของคุณและความสามารถในการนอนหลับอย่างรวดเร็ว พยายามปิดหน้าจอให้ดีที่สุดภายในหนึ่งชั่วโมงถึง 30 นาทีก่อนที่คุณจะวางแผนเข้านอน คะแนนโบนัสหากคุณสามารถวางโทรศัพท์ไว้ห่างจากคุณอย่างน้อย 6 ฟุตในขณะที่คุณนอนหลับเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกล่อลวงให้ตรวจสอบในตอนกลางคืน

  • จัดที่นอน! ฉันรู้ว่ามันช่างยุ่งยากเหลือเกิน แต่หลังจากวันอันยาวนานที่เต็มไปด้วยความเครียดไม่มีความรู้สึกใดมากไปกว่าการได้นอนบนเตียงที่สวยงาม การเพิ่มหมอนและผ้าห่มเพิ่มก็ช่วยให้คุณผ่อนคลายได้มากขึ้น

  • รักษาห้องของคุณให้สะอาด! นี่เป็นโบนัสอย่างหนึ่ง แต่ก็ไม่มีความรู้สึกใดที่ยิ่งใหญ่ไปกว่าการตื่นขึ้นมาในห้องที่เป็นระเบียบหรือสะอาดในตอนเช้า โดยเฉพาะในวันจันทร์!

  • อย่าทำงานบนเตียง! เตียงของคุณควรมีไว้สำหรับการนอนหลับและการมีเซ็กส์เท่านั้น ระยะเวลา หากคุณทำการบ้านอ่านหนังสือหรือแม้แต่ซูมการบรรยายจากเตียงในที่สุดคุณก็จะเริ่มเชื่อมโยงเตียงกับความรู้สึกเครียด ซึ่งจะทำให้นอนหลับยากมากในตอนกลางคืน

  • ดับร้อน! อุณหภูมิที่เหมาะสำหรับการนอนหลับนั้นอยู่ที่ประมาณ 65 องศาซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้เหงื่อออกตอนกลางคืนและฝันร้ายได้

นี่คือเคล็ดลับและกลเม็ดที่ชื่นชอบบางส่วนที่ฉันทำตามเพื่อนอนหลับพักผ่อนในตอนกลางคืน โบนัสบางอย่างจะรวมถึงการสวมที่อุดหูหรือหน้ากากปิดตาหากคุณอาศัยอยู่ในหอพักร่วมกับเพื่อนร่วมห้อง และหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลก่อนนอน

แจ้งให้เราทราบว่าเคล็ดลับและเทคนิคการนอนหลับที่คุณชื่นชอบอยู่ที่ Healthy.UNH@unh.edu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *