My Favorite Studying Tips | Healthy UNH

By | March 26, 2021

วิธีดูแลสุขภาพกายและอารมณ์ขณะเรียน

ปิดเทอมนี้บินตาม! ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเราเกือบครึ่งทางแล้ว หลังจากใช้เวลา 3 ½ปีที่ UNH ฉันคิดมาตลอดว่าภาคเรียนฤดูใบไม้ร่วงดูเหมือนจะลากยาวและภาคเรียนฤดูใบไม้ผลิก็ผ่านไปอย่างรวดเร็ว แม้ว่าในแต่ละวันเราจะได้รับแสงแดดและอากาศที่อบอุ่นมากขึ้น (ซึ่งมันยอดเยี่ยมมาก) ฉันแน่ใจว่าคุณเริ่มรู้สึกหวั่น ๆ เหมือนตัวเอง เมื่อภาคการศึกษาใกล้จะจบลงครึ่งทางนั่นหมายความว่าเรากำลังจะมาถึงมิดเทอมและรอบชิงชนะเลิศในเร็ว ๆ นี้ …

ฮึฉันรู้

เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์เราจะมีการเรียนในช่วงดึกเพื่อสอบและตอนเช้าตรู่เพื่อทำโครงงานกลุ่มให้เสร็จในขณะที่ไปชั้นเรียนตามปกติและการประชุมชมรม แม้ว่าเราจะไม่จำเป็นต้องเรียนเนื้อหาที่มีค่าของภาคการศึกษาเต็มเหมือนที่เราทำในรอบชิงชนะเลิศ แต่ฉันก็จะโต้แย้งว่ามิดเทอมก็เหมือนกับรอบชิงชนะเลิศ (ถ้าไม่มากกว่านั้น) อย่างน้อยในรอบชิงชนะเลิศเราไม่ต้องไปเรียนปกติ หลังจากได้เรียนกลางเทอมเจ็ดเทอมแล้ววันนี้ฉันจะมาแบ่งปันเคล็ดลับและเทคนิคที่ชื่นชอบในการดูแลสุขภาพร่างกายและอารมณ์ของคุณในขณะที่เรียนกลางภาค!

  • ลุกขึ้นและย้าย! สิ่งนี้ดูเหมือนจะไม่ใช่เกมง่ายๆ แต่ให้นึกถึงเวลาที่คุณนั่งเรียนเขียนกระดาษหรืออ่านหนังสือที่ได้รับมอบหมายตลอดเวลา และจบลงด้วยการนั่งอยู่ที่นั่นเป็นเวลาหลายชั่วโมงโดยไม่ต้องลุกขึ้นเพราะคุณตกลงไปใน“ โซน” แม้ว่าระดับการผลิตที่สูงมากนี้จะดีมาก แต่ก็ไม่ได้ดีต่อสุขภาพร่างกายของคุณมากนัก ดังนั้นฉันขอแนะนำให้คุณลองกฎ 50:10 เป็นสิ่งที่ฉันสาบานได้ว่าไม่เพียง แต่ทำให้ตัวเองรู้สึกดีเท่านั้น แต่ยังเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้สูงสุดด้วย โดยทั่วไปคุณทำงานเป็นเวลา 50 นาทีตรงโดยมีสิ่งที่ทำให้ไขว้เขวน้อยที่สุด วางโทรศัพท์ทิ้งวางแล็ปท็อปไว้ที่โหมดห้ามรบกวนและพยายามหลีกเลี่ยงการคุยกับเพื่อนทุกๆ 30 วินาที จากนั้นเมื่อครบ 50 นาทีให้ใช้เวลา 10 นาทีในการลุกขึ้นและเคลื่อนไหว ยืดกล้ามเนื้อเบา ๆ หรือ squats เพื่อให้เลือดไหลเวียน ใช้ช่วงเวลานี้เพื่อตรวจสอบโทรศัพท์ของคุณเพื่อที่คุณจะได้เชื่อมต่อกับโลกใบนี้และยังสามารถเดินเล่นได้อีกด้วย เมื่อฉันเริ่มใช้รุ่นนี้ในช่วงปีที่สองของฉันฉันมักจะใช้ตัวจับเวลาบนโทรศัพท์ของฉันเพื่อให้แน่ใจว่าฉันทำตามอย่างตรงไปตรงมา ตอนนี้มันเป็นเพียงนิสัย!

  • หายใจลึก ๆ! ในช่วงมิดเทอมเราทุกคนมีความเครียดในระดับที่สูงกว่าปกติ สิ่งนี้สามารถทำให้เรามีแนวโน้มที่จะมีปฏิกิริยาทางอารมณ์มากขึ้นเมื่อมีสิ่งที่น่าหงุดหงิดเกิดขึ้น คิดแบบนี้คุณเครียดมากกับกระดาษขนาดใหญ่ที่คุณมี คุณไปเสียบแล็ปท็อปของคุณเพื่อชาร์จ แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างมันไม่ทำงาน ปฏิกิริยาตามสัญชาตญาณของคุณคือการระเบิดและโยนแล็ปท็อปของคุณออกไปนอกหน้าต่าง พูดตามตรงเราเคยมีปฏิกิริยาเช่นนี้มาก่อน แทนที่จะผลักดันและทำงานต่อไปให้ใช้ปฏิกิริยานี้เป็นสัญญาณว่าร่างกายของคุณพยายามบอกให้คุณหยุดพัก! ฟังร่างกายของคุณและหายใจเข้าลึก ๆ ออกไปเดินเล่นและเคลียร์หัวของคุณ แม้ว่าคุณจะทำสิ่งนี้เพียงไม่กี่นาที แต่คุณจะให้เวลาตัวเองในการทำใจให้เย็นลงและฝึกสติ มีอยู่เพียงไม่กี่นาที

  • จำของว่างไว้! เมื่อพูดถึงมิดเทอมหรือรอบชิงชนะเลิศฉันชอบทานของว่าง! เป็นไปได้มากว่าเป็นเพราะแคลอรี่ส่วนเกินทั้งหมดที่ฉันเผาผลาญจากการเรียนตอนดึกและวิ่งไปรอบ ๆ มหาวิทยาลัยทั้งวันเพื่อไปเรียน ดังนั้นเคล็ดลับสุดท้ายของฉันคือการจำของว่างของคุณ! แทนที่จะเติมน้ำมันให้ตัวเองด้วย Poptarts ชิปและขนม ทานเล่นกับผลไม้ผสมเทรลหรือกราโนล่า! เป็นของว่างที่เต็มไปด้วยไฟเบอร์วิตามินและแร่ธาตุ พวกเขาจะช่วยให้คุณรู้สึกพึงพอใจและเต็มไปด้วยพลังที่ดี เมื่อคุณออกจากห้องอาหารหลังอาหารเช้าเพียงแค่หยิบกล้วยหรือแอปเปิ้ลไปรับประทานในวันรุ่งขึ้น

แม้ว่าจะมีเคล็ดลับอื่น ๆ อีกมากมายที่ฉันอยากจะแบ่งปัน แต่ฉันคิดว่าสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการปฏิบัติตาม จำไว้ว่ามิดเทอมเหล่านี้แตกต่างกันเรากำลังระบาด ดังนั้นฝึกความอดทนและความเมตตากับตัวเองและผู้อื่นให้มากขึ้น เราจะผ่านมันไปด้วยกัน! #UNHTogether

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *