Running in the Winter | Healthy UNH

By | March 17, 2021

อยู่อย่างปลอดภัยและอบอุ่น

เป็นแค่ฉันหรือมีใครเริ่มเป็นไข้ในห้องโดยสาร? ฉันพบว่าตัวเองนึกถึงวันที่ไปเดินเล่นในช่วงบ่ายทุกวันและวิ่งในช่วงที่อากาศไม่เอื้ออำนวย ตอนนี้อากาศหนาวและมืดเร็วและถึงแม้ว่าฉันจะออกไปวิ่งหรือเดินเล่นได้ แต่ฉันก็ไม่สามารถทำให้มันถูกต้องได้ ฉันทั้งเหงื่อหยดลงใต้ทุกชั้นหรือเรียกว่าเลิกเล่นหลังจากผ่านไป 2 นาทีเพราะมันหนาวเกินไป แต่ฉันเห็นผู้คนออกไปวิ่งและเดินเล่นแทบทุกวัน ทุกครั้งที่ฉันเห็นพวกเขาฉันสงสัยว่าพวกเขาทำได้อย่างไรและถ้าเป็นไปได้จริง ๆ ที่จะรวมกลุ่มอย่างสบาย ๆ และยังคงเพลิดเพลินกับอากาศบริสุทธิ์

เพื่อตอบคำถามของฉันฉันทำในสิ่งที่ฉันทำมาตลอดและฉันก็หันไปหาคนเก่าที่เชื่อถือได้ อินเตอร์เนต.

ในการสืบเสาะของฉันฉันพบบทความที่น่าสนใจสองสามข้อที่ให้คำแนะนำและเคล็ดลับเพื่อให้อบอุ่นอยู่เสมอ เกียร์แบบไหนดีที่สุด และเมื่อใดที่จะเรียกมันว่าเลิกใช้

แม้ว่าบทความต่าง ๆ จะมีเคล็ดลับและกลเม็ดที่แตกต่างกัน แต่ก็มีข้อเสนอไม่กี่ข้อเหมือนกัน มีดังต่อไปนี้:

  1. แต่งเป็นชั้น ๆ ! ไม่นี่ไม่ได้หมายถึงเสื้อแขนยาวเสื้อกันหนาวและเสื้อหนาวที่อบอุ่นที่สุดของคุณ ซึ่งหมายถึงชั้นบาง ๆ เมื่อคุณเริ่มเคลื่อนไหวร่างกายของคุณจะร้อนขึ้นเร็วกว่าที่คุณคิดเนื่องจากความร้อนในร่างกายของคุณจะหนีผ่านชั้นต่างๆได้ยากขึ้น หากคุณรู้สึกว่ากำลังเริ่มอุ่นเครื่องผ่านความสะดวกสบายของคุณให้ถอดชั้นบนสุดออก คุณสามารถผูกไว้รอบเอวของคุณหรือแม้แต่วางแผนที่จะวิ่งเป็นห่วงสั้น ๆ เพื่อที่คุณจะได้ทิ้งมันไว้ในที่ปลอดภัย (คิดว่ารถของคุณหรือบันไดหน้า) หากคุณเริ่มเย็นลงให้เพิ่มเลเยอร์นั้นกลับเข้าไปใหม่เพื่อป้องกันไม่ให้กล้ามเนื้อของคุณเย็นและบาดเจ็บ

  1. สวมรองเท้ากันน้ำ / กันน้ำ! แม้ว่าถนนจะแห้ง แต่อย่าลืมว่าจะมีโคลนและแอ่งน้ำมากกว่าปกติในช่วงที่อากาศอบอุ่นกว่าของปี ไม่มีใครชอบเท้าที่เย็นและเปียก

  1. ตรวจสอบเทอร์โมมิเตอร์! ตรวจสอบเทอร์โมมิเตอร์และรายงานสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง เติบโตในนิวอิงแลนด์พวกเขามักจะบอกคุณเสมอว่าถ้าคุณไม่ชอบอากาศก็รอสักครู่ ด้วยอุณหภูมิที่สูงขึ้นในฤดูหนาวคุณจะมีความเสี่ยงอยู่แล้วดังนั้นแม้บางสิ่งบางอย่างเช่นเมฆที่เคลื่อนเข้ามาหรือการเปลี่ยนทิศทางลมอาจทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยล้าหนาวและอาจได้รับบาดเจ็บ สิ่งสำคัญคือต้องดูที่เทอร์โมมิเตอร์เพื่อตรวจสอบว่าคุณมีความเสี่ยงที่จะวิ่งเข้าไปในน้ำแข็งดำ!

แม้ว่าจะมีข้อมูลอื่น ๆ มากมาย แต่ฉันคิดว่านี่เป็นเคล็ดลับและประเด็นสำคัญที่สุด ฤดูหนาวอาจทั้งหนาวและมืด แต่ก็ไม่จำเป็นต้องน่าเบื่อ ออกไปที่นั่นและสนุกกับมัน! แจ้งให้เราทราบว่าเคล็ดลับการวิ่ง / เดินในฤดูหนาวของคุณมีอะไรบ้าง Healthy.UNH@unh.edu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *