COVID-19 Vaccines | Healthy UNH

By | March 9, 2021

การอัปเดตเกี่ยวกับวัคซีนใหม่ของ Johnson & Johnson

ทุกๆวันทั่วโลกมีผู้คนหลายพันคนได้รับวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด -19 ลองหยุดคิดดูว่ามันฟังดูมีความหวังแค่ไหน …

วัคซีนทั้งสองชนิดที่จัดจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมได้รับการผลิตโดย Moderna และ Pfizer / BioNTech บริษัท เหล่านี้ทั้งสองผลิตวัคซีนต้องใช้สองครั้งห่างกันประมาณ 4 สัปดาห์เพื่อให้ได้ประสิทธิผลเต็มที่ ทั้งสองมีอัตราประสิทธิภาพประมาณ 95% ในการป้องกันอาการรุนแรงและการเสียชีวิตของ COVID-19 วัคซีนไฟเซอร์ / ไบโอเอ็นเทคเป็นวัคซีนที่ต้องใช้สภาวะที่เย็นเป็นพิเศษเมื่ออยู่ในการจัดเก็บและการขนส่ง (-70 ℃) และวัคซีน Moderna ยังต้องมีสภาพอากาศหนาวเย็น (-20 ℃) แม้ว่าวัคซีนเหล่านี้จะมีประสิทธิภาพอย่างเหลือเชื่อในการป้องกัน COVID-19 ที่รุนแรงและการเสียชีวิต แต่ก็มีหลายอย่างที่เข้ากันได้ ไม่ได้นำความต้องการอุณหภูมิมาพิจารณาด้วยซ้ำความต้องการปริมาณสองเท่าด้วยตัวมันเองนั้นค่อนข้างทำได้ดี การพิจารณาการจัดตารางเวลาผู้คนในฐานข้อมูลออนไลน์และการจัดสถานที่ฉีดวัคซีนร่วมกับอาสาสมัครในช่วงฤดูหนาวได้พิสูจน์แล้วว่าค่อนข้างท้าทายแม้ในเขตเมืองใหญ่ ๆ เช่นนิวยอร์กซิตี้ ดัลลัสเท็กซัส; และลอสแองเจลิสแคลิฟอร์เนีย

โชคดีที่เวลาผ่านไปหลายเดือนดูเหมือนว่าแต่ละวันจะดีขึ้นกว่าที่ผ่านมาเล็กน้อย คลินิกวัคซีนเพิ่มขึ้นทุกที่และโครงสร้างพื้นฐานสามารถรองรับผู้รับวัคซีนได้มากถึงหลายพันคนต่อวันในสถานบริการบางแห่ง ทั้งหมดนี้เป็นข่าวดีหากคุณอาศัยอยู่ในเมืองใหญ่หรือพื้นที่ที่มีประชากรมาก

แต่พวกเราที่เหลือในนิวอิงแลนด์ล่ะ?

ผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ชนบทมีความเสี่ยงมากกว่าและอาจมีโอกาสน้อยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนเนื่องจากขาดการเข้าถึงการรักษาพยาบาลที่รวดเร็วการเข้าถึงบริการโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ตที่เชื่อถือได้ (สำหรับการนัดหมายตามตารางเวลา) และอาจไม่มีหนทางในการขับเคลื่อนไปสู่ สถานที่ฉีดวัคซีนที่ใกล้ที่สุด ไม่ต้องพูดถึงความต้องการอุณหภูมิที่น่ารำคาญสำหรับการจัดเก็บวัคซีน

แม้ว่าคุณจะมีโทรศัพท์และบริการอินเทอร์เน็ตที่เชื่อถือได้มีรถสวย ๆ และร้านขายยาที่มีวิธีการจัดเก็บวัคซีน จะเป็นอย่างไรถ้าการหยุดงานทั้งวัน (และอาจจ้างคนมาดูเด็ก ๆ ในขณะที่พวกเขาเรียนโรงเรียนซูม) เพื่อรับวัคซีน? น่าเสียดายที่นี่คือความจริงที่ผู้คนหลายพันคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ชนบทกำลังเผชิญอยู่

ผู้ที่มีความกังวลเหล่านี้ควรเริ่มรู้สึกสบายใจเนื่องจากวันที่ 24 กุมภาพันธ์ FDA ประกาศว่าวัคซีนใหม่อาจใกล้เข้ามา จอห์นสันแอนด์จอห์นสัน เป็นผู้ผลิตยารายแรกที่ผลิตวัคซีน COVID-19 ที่สามารถจัดเก็บและขนส่งในอุณหภูมิตู้เย็นทางการแพทย์ปกติ (เช่นวัคซีนไข้หวัดใหญ่) และต้องใช้เพียงครั้งเดียวเพื่อให้ได้ประสิทธิผลเต็มที่ แม้ว่าวัคซีนนี้จะมีประสิทธิผลสูงสุดประมาณ 66.9% แต่ก็ยังน่าประทับใจอย่างไม่น่าเชื่อ

แม้ว่าอัตราประสิทธิผลของวัคซีนนี้อาจดูเหมือนต่ำ แต่ก็สูงกว่าวัคซีนไข้หวัดใหญ่ประจำปีซึ่งมีอัตราประสิทธิผลประมาณ 50-60% ลองนึกถึงตลอดหลายปีที่คุณได้รับวัคซีนไข้หวัดใหญ่และไม่ได้รับไข้หวัดใหญ่หรือมีอาการเพียงเล็กน้อย

ณ ตอนนี้ FDA ได้ประกาศข้อมูลนี้อย่างเป็นทางการเท่านั้น พวกเขาไม่ได้อนุมัติสำหรับการอนุญาตใช้ในกรณีฉุกเฉิน สภาวางแผนที่จะประชุมในวันที่ 26 กุมภาพันธ์เพื่อหารือเกี่ยวกับการอนุมัติและการระดมการกระจาย

เราหวังว่าข่าวนี้จะเป็นสิ่งที่ทำให้วันของคุณสดใสขึ้นและอาจเป็นสิ่งที่ทำให้คุณต้องพิจารณาการรับวัคซีน COVID-19 อีกครั้ง! เช่นเคยขอให้ปลอดภัยและสบายดี!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *