Going to the Gym in a Pandemic

By | March 3, 2021

สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำ

หากคุณตัดสินใจแล้วว่าถึงเวลาที่จะทิ้งยิมที่บ้านและเปิดสมาชิกยิมใหม่ฉันแน่ใจว่ามีสิ่งหนึ่งที่หนักใจในใจของคุณ สวมหน้ากากที่โรงยิมและการดำเนินงานมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไร การสวมหน้ากากขณะออกกำลังกายดูเหมือนจะน่ากลัวในตอนแรกและอาจทำให้การออกกำลังกายหนักขึ้นสิบเท่า แต่วันนี้ฉันจะมาแบ่งปันสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำในการไปโรงยิมในช่วงที่มีโรคระบาด

ในช่วงเริ่มต้นของการระบาดโรงยิมของฉันจะปิดตัวลง ดังนั้นฉันจึงเริ่มออกกำลังกายที่บ้านและออกไปวิ่งในกิจกรรมกลางแจ้งมากมาย สิ่งนี้จบลงด้วยการทำงานได้ดีในช่วงฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วง แต่การอาศัยอยู่ในนิวอิงแลนด์หมายความว่าเมื่อถึงเดือนตุลาคมอากาศจะหนาวเร็วมาก ในความเป็นจริงหนึ่งสัปดาห์ก่อนที่ฉันจะเปิดการเป็นสมาชิกโรงยิมอีกครั้งฉันจำได้ว่าสามารถไปวิ่งได้ตามปกติเมื่อต้นสัปดาห์ แต่เมื่อถึงวันศุกร์สภาพอากาศก็เปลี่ยนไปมากเกินไปและฉันไม่สามารถสนุกกับการวิ่งได้อีกต่อไป

ดังนั้นเมื่อฉันกลับไปที่โรงยิมฉันได้รับคำสั่งให้จองช่วงเวลาก่อนไป เช็ดทุกพื้นผิวที่ฉันสัมผัสด้วยผ้าเช็ดทำความสะอาดเจลทำความสะอาด และสวมหน้ากากของฉันไว้ตลอดเวลา สิ่งนี้ดูไม่ยากเกินไปนั่นคือสิ่งที่ฉันทำ ในวันแรกที่ฉันกลับมาฉันกระโดดบนลู่วิ่งและเริ่มวิ่งเหยาะๆ หลังจากนั้นเพียง 5-10 นาทีฉันรู้สึกว่าตัวเองหายใจไม่ออกและเหงื่อหยด มันเหมือนกับการวิ่งข้างนอกเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงตามอัตราการวิ่ง หลังจากลองผิดลองถูกในที่สุดฉันก็คิดออก หากคุณพบว่าตัวเองตกอยู่ในสถานการณ์คล้าย ๆ กันนี้ให้ถือว่าบล็อกนี้เป็นแหล่งข้อมูลที่มีประโยชน์สำหรับยิมที่กำลังระบาดและไม่ควรทำ!

ทำ:

  • สวมหน้ากากอนามัยแบบใช้แล้วทิ้ง! อย่างจริงจังนี่คือผู้ช่วยให้รอด สิ่งเหล่านี้จะเบาลงอย่างมากและจะไม่กักเก็บเหงื่อมากเท่ากับมาสก์ผ้าฝ้ายที่ใช้ซ้ำได้ โปรดจำไว้ว่าพวกเขาเรียกพวกเขาว่าใช้ครั้งเดียวด้วยเหตุผล โยนหน้ากากนั้นออกทันทีที่ออกกำลังกายเสร็จ!

  • นำน้ำเพิ่ม! ในวันแรกที่ฉันกลับไปที่โรงยิมฉันไม่ได้คิดอะไรและนำขวดน้ำที่เต็มไปด้วยครึ่งขวดมาด้วย ครึ่งทางของการออกกำลังกายฉันไปเติมน้ำที่น้ำพุปกติเพื่อพบว่าน้ำพุถูกปิดใช้งาน ฉันเข้าใจเหตุผลในการดำเนินการนี้อย่างสมบูรณ์ แต่ก็ยังไม่สะดวก ตั้งแต่นั้นมาฉันมักจะนำขวดน้ำขนาดใหญ่พิเศษหรือขวดขนาดปกติสองขวดมาด้วย

  • ล้างมือของคุณ! ก่อนออกจากยิมสิ่งสุดท้ายที่คุณทำคือล้างมือด้วยน้ำร้อนสบู่ คุณไม่ต้องการที่จะนำเชื้อโรคใด ๆ กลับบ้าน!

อย่า:

  • ใช้เวลาอันแสนหวานของคุณ! เมื่อฉันเริ่มกลับไปที่โรงยิมครั้งแรกฉันคิดว่าเวลานัดหมายที่ยาวนานเป็นชั่วโมงจะเพียงพอสำหรับการออกกำลังกายที่ดี แต่มันไม่ใช่ ก่อนเกิดโรคระบาดฉันจะกระโดดขึ้นเครื่องคาร์ดิโอเพื่อวอร์มอัพเบา ๆ ในขณะที่ทำสิ่งนี้ฉันจะวางแผนการออกกำลังกายและใช้เวลาในการออกกำลังกายต่อไป ปรากฎว่าทำไม่ได้ภายในหนึ่งชั่วโมง ดังนั้นเพื่อประหยัดเวลาและไม่ต้องถูกไล่ออกเมื่อสิ้นสุดเวลานัดหมายวางแผนสิ่งที่คุณจะทำก่อนไปที่โรงยิม! * หากโรงยิมของคุณไม่จำเป็นต้องมีการนัดหมายอย่าเพิ่งมองข้ามสิ่งนี้ไป โรงยิมบางแห่งเปิดให้บริการภายใต้ความจุคนสูงสุด ดังนั้นแม้ว่าคุณอาจจะไม่ต้องนัดหมาย แต่อาจมีใครบางคนเข้าแถวรอเพื่อเข้ายิมในขณะที่คุณออกกำลังกายเสร็จ

  • เพิ่มชั้นพิเศษ! ก่อนที่จะเกิดโรคระบาดฉันมักจะชอบทำคาร์ดิโอโดยใส่ชั้นพิเศษเพื่อช่วยให้กล้ามเนื้ออุ่นขึ้นได้เร็วขึ้น ปรากฎว่าหน้ากากเพียงพอสำหรับชั้นพิเศษ ดังนั้นทิ้งเสื้อสเวตเตอร์ไว้ที่บ้านถ้าคุณไม่อยากออกกำลังกายเกินครึ่งทาง

  • ข้ามเส้นยืดสาย! อันนี้ก็เป็นเรื่องปกติที่จะไม่เกิดขึ้นก่อนการระบาดเช่นกัน แต่อย่างจริงจังอย่าข้ามไปในตอนท้าย ป้องกันการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อด้วยการยืดกล้ามเนื้อในตอนท้าย!

แม้ว่าจะมีสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำอื่น ๆ อีกมากมายที่สามารถสร้างรายการได้ทั้งหมด แต่เพื่อเป็นการประหยัดเวลาฉันขอฝากคุณไว้กับสิ่งสำคัญบางอย่างเหล่านี้ แจ้งให้เราทราบว่าสิ่งที่คุณควรทำและไม่ควรทำเกี่ยวกับยิมที่กำลังระบาดของคุณคืออะไร Healthy.UNH@unh.edu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *