SPOTLIGHT ON: BRIANNE MORNEAU | Healthy UNH

By | March 1, 2021

ชื่อ: Brianne Morneau
สรรพนาม: เธอ / เธอ / เธอ
หน่วยงาน: ประวัติศาสตร์ / ศึกษาศาสตร์
บทบาทที่ UNH: นักเรียน
ปีที่เริ่ม UNH: 2017

การได้รับวัคซีนนี้ทำให้คุณรู้สึกอย่างไร?

ฉันรู้สึกขอบคุณมากที่มีโอกาสได้รับวัคซีน COVID-19 ส่งผลกระทบอย่างมากต่อทุกคนในปีที่ผ่านมาและวัคซีนเป็นหนทางให้การระบาดของโรคนี้ยุติลง

การได้รับวัคซีนนี้มีความหมายอย่างไรกับคุณ?

การได้รับวัคซีนมีความหมายมากสำหรับฉัน ฉันเป็นโรคหอบหืดชนิดไอรุนแรงซึ่งหมายความว่าแม้แต่โรคหวัดก็ยากที่ฉันจะเอาชนะได้และฉันต้องใช้ยาหลายอย่างเพื่อหยุดอาการไอ เมื่อการระบาดเริ่มขึ้นฉันได้รับแจ้งจากแพทย์ว่าโอกาสที่ฉันจะเสียชีวิตจะสูงมากหากฉันได้รับ COVID-19 การได้รับวัคซีนนี้หมายความว่าฉันจะไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการได้รับ COVID มากนัก ฉันจะอยู่ในระยะห่างทางสังคมและสวมหน้ากากต่อไป แต่ฉันสามารถกลับไปทำกิจกรรมตามปกติได้มากขึ้นและไม่อยู่ในความกลัว

คุณจะพูดอะไรกับคนที่รู้สึกลังเลที่จะรับวัคซีน?

ผลข้างเคียงของวัคซีนนั้นดีกว่าการได้รับเชื้อไวรัส (แม้กระทั่งกรณีที่ไม่รุนแรงของไวรัส) เป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การปกป้อง ฉันรู้ว่ามีคนสงสัยเกี่ยวกับวัคซีน แต่ประสบการณ์ของฉันก็ยอดเยี่ยมมาก พยาบาลใช้เวลาในการอธิบายอย่างละเอียดว่าวัคซีนมีความปลอดภัยอย่างไรและควรมองหาสัญญาณใดในทันที

มีวิธีใดบ้างที่คุณชื่นชอบในการเคลื่อนไหวร่างกายในช่วงที่มีการระบาดของโรคนี้?

ในช่วงที่มีการระบาดใหญ่ฉันได้เรียนรู้ที่จะปรับตัวซึ่งหมายความว่าการไปยิมและเข้าคลาสออกกำลังกายไม่ใช่ทางเลือกที่ฉันรู้สึกสบายใจอีกต่อไป ฉันเริ่มฤดูร้อนที่แล้วด้วยการออกกำลังกาย HIIT ข้างนอกในเวลาว่างและใช้ประโยชน์จากลู่วิ่งที่โรงเรียนมัธยมเก่าของฉัน ฉันได้เรียนรู้ว่าการอยู่ข้างนอกในอากาศบริสุทธิ์และแสงแดดสามารถบำบัดได้มาก

คุณได้รับการดูแลความเป็นอยู่ที่ดีทางอารมณ์ของคุณอย่างไรในช่วงที่มีการแพร่ระบาด?

เป็นเรื่องยากที่จะดูแลความเป็นอยู่ที่ดีทางอารมณ์ของฉันในช่วงที่เกิดโรคระบาด แต่ฉันได้เรียนรู้ที่จะติดต่อกับความต้องการของฉัน บางวันอาจหมายถึงการดูหนังมาราธอนในขณะที่บางครั้งอาจหมายถึงการโทรหาเพื่อนเพื่อแชท ฉันสามารถทำกิจวัตรประจำวันและพยายามทำงานให้สำเร็จอย่างน้อยวันละหนึ่งงาน นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องปกติที่จะฟังร่างกายของคุณและไม่เป็นไปตามแผนเสมอไป ปีที่แล้วนี้ช่วยให้ฉันเติบโตและติดต่อกับตัวเองได้

คุณติดต่อกับผู้อื่นได้อย่างไร?

ฉันรู้สึกขอบคุณเทคโนโลยีมากและการแพร่ระบาดของโรคได้สอนให้ฉันรู้ว่าการติดต่อกับผู้อื่นนั้นสำคัญเพียงใด ฉันพยายามจัดสรรเวลาทุกสัปดาห์เพื่อ FaceTime และ Zoom กับเพื่อนและครอบครัวของฉัน ฉันยังพยายามอย่างหนักในการหากิจกรรมเพื่อไปเยี่ยมเยียนกับเพื่อน ๆ ด้วยวิธีที่ห่างไกลจากสังคมเช่นปิกนิกหรือเดินเล่นด้วยกัน

ตอนนี้คุณได้รับวัคซีนเข็มแรกแล้วอะไรคือสิ่งต่อไปที่คุณจะยึดมั่นในความหวัง?

ฉันหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับวัคซีนเข็มที่สองตลอดจนการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ฉันเพิ่งเริ่มเรียนในระดับบัณฑิตศึกษาหลังจากสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีในเดือนธันวาคม แต่ฉันรู้สึกตื่นเต้นเกี่ยวกับการสำเร็จการศึกษาอย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคมและการเริ่มต้นการฝึกงานด้านการสอนของฉันในฤดูใบไม้ร่วงปีหน้า ฉันกลับบ้านมาตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมเนื่องจากโรคระบาด อย่างไรก็ตามฉันวางแผนที่จะกลับไปที่มหาวิทยาลัยทันทีที่ได้รับยาครั้งที่สอง ที่สำคัญที่สุดคือความคิดเกี่ยวกับฤดูร้อนทำให้ฉันมีความหวัง ฉันหวังว่าในช่วงฤดูร้อนชีวิตจะกลับคืนสู่สภาวะปกติและฉันสามารถทำกิจกรรมตามปกติเช่นไปเที่ยวทะเลและออกไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ ด้วยตัวเอง

คุณมีคำพูดเชิงบวกที่ให้กำลังใจสำหรับสมาชิกของผู้ชมของเราที่รู้สึกเหนื่อยล้าและเหนื่อยหน่ายจากการแพร่ระบาดครั้งนี้หรือไม่?

การระบาดครั้งนี้เป็นเรื่องยากสำหรับพวกเราทุกคนและคุณไม่ได้อยู่คนเดียว สิ่งที่ดีคือวัคซีนนี้เป็นขั้นตอนแรกในการสิ้นสุด ฉันรู้ว่ามันจะเป็นเส้นทางที่ยาวไกล แต่จำนวน COVID-19 โดยรวมลดลงอย่างต่อเนื่อง สวมหน้ากากและห่างเหินทางสังคม เราจะผ่านพ้นสิ่งนี้ไปได้และวันที่ดีกว่ายังมาไม่ถึง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *