Fixing Your Sleep Schedule | Healthy UNH

By | February 16, 2021

เริ่มต้นภาคเรียนได้รับการพักผ่อนอย่างดี

เนื่องจากตอนนี้ภาคเรียนฤดูใบไม้ผลิอยู่ในหมู่พวกเราจึงได้เวลากลับเข้าสู่กิจวัตรประจำวัน จากช่วงพักฤดูหนาวอันแสนอบอุ่นและแสนสบายนี้ไปจนถึงชั้นเรียนที่เริ่มต้นอีกครั้งดูเหมือนจะเป็นการเปลี่ยนตารางเวลาการนอนของเรา ระหว่างการจัดตารางเวลาใหม่ให้สมดุลกับความรับผิดชอบที่มากขึ้นเวลากลางวันที่สั้นลงก็ไม่ได้ช่วยอะไรเช่นกัน การนอนหลับ 7-9 ชั่วโมงทุกคืนเป็นคำแนะนำในปัจจุบัน แต่การมั่นใจว่า 7-9 ชั่วโมงเหล่านี้มีคุณภาพสูงนั้นสำคัญยิ่งกว่า หากคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่ต้องดิ้นรนกับการเปลี่ยนกลับไปโรงเรียนและนอนหลับให้เพียงพอลองดูเคล็ดลับเหล่านี้ด้านล่างเพื่อเรียนรู้วิธีใหม่ ๆ ในการปรับปรุงตารางการนอนและนิสัยของคุณ

  • วางโทรศัพท์ลง! จริงๆแล้ววางหรือปิดหน้าจอทั้งหมด การปิดหน้าจอในหนึ่งชั่วโมงก่อนเข้านอนจะช่วยให้คุณคลายเส้นประสาทและผ่อนคลายสำหรับการนอนหลับพักผ่อนตลอดคืน แสงสีฟ้าที่ปล่อยออกมาจากโทรศัพท์แล็ปท็อปและหน้าจออื่น ๆ ยังส่งผลต่อระดับเมลาโทนินตามธรรมชาติของร่างกายซึ่งอาจทำให้เรามีปัญหาในการนอนหลับ โบนัสหากคุณสามารถวางโทรศัพท์ของคุณให้ไกลกว่าเอื้อมมือก่อนนอน มีสิ่งล่อใจมากมายในการวางโทรศัพท์ไว้ข้างเตียงซึ่งอาจทำให้นอนหลับไม่สนิท

  • ยืด! การยืดกล้ามเนื้อเบา ๆ ก่อนเข้านอนสามารถช่วยให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายซึ่งจะช่วยให้คุณหลับได้เร็วขึ้น หลังจากที่คุณปิดโทรศัพท์แล้วให้หรี่ไฟและลองใช้แสงสองสามจุด

  • ประจำ! การปฏิบัติตามกิจวัตรเดิมทุกคืนก่อนนอนสามารถช่วยให้คุณนอนหลับได้อย่างสม่ำเสมอ การเข้านอนและตื่นนอนในเวลาเดียวกันทุกวันยังช่วยให้คุณมีวงจรการนอนหลับที่ดีต่อสุขภาพซึ่งสามารถบรรเทาความเหนื่อยล้าในระยะยาวได้ การรักษากิจวัตรประจำวันคุณจะเริ่มเชื่อมโยงบางสิ่ง (เช่นการอาบน้ำและแปรงฟัน) กับการนอนหลับซึ่งจะช่วยให้จิตใจและร่างกายเตรียมพร้อมสำหรับการนอนหลับได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป

  • ลงทุนในพื้นที่ของคุณ! เราจะใช้เวลาถึง 1 ใน 3 ของชีวิตบนเตียงซึ่งเป็นเวลาที่ยาวนานดังนั้นทำไมไม่ลงทุนในพื้นที่ของคุณถ้าคุณทำได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นเตียงไฮเทคที่มีเครื่องทำความร้อนในตัว สิ่งที่เรียบง่ายเช่นการเพิ่มผ้าห่มผืนโปรดของคุณและการเปิดไฟสงบ ๆ รอบ ๆ เตียงของคุณสามารถทำให้เป็นพื้นที่สบาย ๆ ความรู้สึกสบายเป็นกุญแจสำคัญในการนอนหลับพักผ่อนตลอดคืน

การนอนหลับอย่างมีคุณภาพสูงทุกคืนสามารถช่วยให้คุณเรียนรู้ได้ดีขึ้นสุขภาพหัวใจของคุณดีขึ้นและช่วยให้คุณจัดการกับสุขภาพจิตได้พร้อมประโยชน์ดีๆอื่น ๆ เริ่มปิดภาคเรียนด้วยการเดินเท้าขวาโดยกำหนดตารางการนอนหลับที่ดีต่อสุขภาพ แจ้งให้เราทราบว่าเคล็ดลับการนอนหลับของคุณมีอะไรบ้าง Healthy.UNH@unh.edu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *