Pandemic Burnout | Healthy UNH

By | February 10, 2021

ตระหนักถึงสัญญาณและการเอาชนะความเหนื่อยหน่าย

ในขณะที่เรากำลังก้าวขึ้นสู่เครื่องหมายหนึ่งปีของการแพร่ระบาดหลายคนรู้สึกถึงความเหนื่อยหน่ายทางอารมณ์อย่างจริงจัง เรากำลังเริ่มที่จะปล่อยเจ้าหน้าที่ของเราลงซึ่งมีส่วนทำให้เกิดการขัดขวางในทุกกรณีทั่วประเทศ แม้จะมีข้อ จำกัด ใหม่ ๆ และการปิดบางพื้นที่ในบางพื้นที่ด้วยซึ่งจะส่งผลต่อคุณภาพชีวิตทางอารมณ์ของเรามากขึ้นเท่านั้น ความเหนื่อยหน่ายเป็นเรื่องจริง แต่มีหลายวิธีที่เราสามารถดำเนินการได้

หากคุณคิดว่าคุณกำลังประสบกับความเหนื่อยหน่ายคุณไม่ได้อยู่คนเดียว สัญญาณบางอย่าง ได้แก่ ความยากลำบากในการจดจ่อหลงลืมสูญเสียการมองเห็นตัวเองและเป้าหมายความหงุดหงิดไร้เหตุผลนอนไม่หลับและความยากลำบากในการรักษาความสัมพันธ์และอยู่กับคนที่คุณรัก ไม่ว่าคุณจะประสบปัญหาเหล่านี้เพียงเล็กน้อยหรือทั้งหมด มีหลายสิ่งที่คุณทำได้และทำตามขั้นตอนเพื่อบรรเทาความเหนื่อยหน่ายเพื่อช่วยให้คุณฟื้นตัวได้ ลองดูเคล็ดลับเหล่านี้ด้านล่างเพื่อ บรรเทาความเหนื่อยหน่าย:

  • ค้นหาแหล่งที่มา: มีหลายสิ่งที่สามารถนำไปสู่ความเหนื่อยหน่าย หากตอนนี้คุณมีเรื่องมากมายไม่ว่าจะเป็นงานโรงเรียนหรือดูแลคนที่คุณรักการทำทุกอย่างมากเกินไปอาจทำให้เหนื่อยหน่ายได้อย่างรวดเร็ว พยายามผ่อนคลายในบางสิ่งที่คุณกำลังทำโดยกำหนดขอบเขตทางอารมณ์และพูดว่า“ ไม่” ให้บ่อยขึ้น

  • ระบุพื้นที่ที่จะเปลี่ยนแปลง: เริ่มต้นด้วยความซื่อสัตย์และไตร่ตรองตนเอง ตรวจสอบความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลที่ใกล้ชิดที่สุดตารางการทำงานและอื่น ๆ ที่คุณทำในแต่ละวัน จากนั้นเริ่มตั้งคำถามว่าบางสิ่งดีขึ้นหรือช่วยให้คุณเหนื่อยหน่าย หาเวลาให้ตัวเองทำสิ่งที่ชอบ. ที่สำคัญที่สุดคือซื่อสัตย์ต่อตัวเองและผู้อื่นในสิ่งที่คุณสามารถทำได้

  • พูดคุยกับผู้คน: ลองคุยกับคนที่คุณไว้ใจมากที่สุดเกี่ยวกับความเหนื่อยหน่ายของคุณ บางทีพวกเขาอาจช่วยคุณระบุเวลาที่คุณมีอารมณ์ชั่ววูบและสิ่งที่คุณกำลังทำในช่วงเวลานั้น การมีมุมมองภายนอกสามารถช่วยในการระบุทริกเกอร์ที่อาจเกิดขึ้นได้ง่ายขึ้นมาก

  • ควบคุม: สิ่งนี้ยากที่สุด แต่จะให้ประโยชน์สูงสุด มอบหมายงานออกจากที่ทำงานจัดลำดับความสำคัญและตั้งมั่นในความต้องการของคุณ

แม้ว่าจะมีเคล็ดลับและกลเม็ดอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อบรรเทาความเหนื่อยล้า แต่นี่เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ฉันขอแนะนำให้คุณแบ่งปันสิ่งนี้กับผู้อื่นเช่นกันหากคุณสงสัยว่าพวกเขาอาจกำลังประสบกับความเหนื่อยหน่าย

หากคุณกังวลเกี่ยวกับตัวเองหรือคนอื่น ๆ โปรดติดต่อ PACS ที่ (603) 862-2090

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *