My Favorite Desk Stretches | Healthy UNH

By | June 21, 2021

ยืดหยุ่นได้ตลอดทั้งวัน

แม้ว่าจะมีหลายวิธีในการต่อสู้กับความเหนื่อยล้าทางร่างกาย แต่เราก็รู้สึกว่าเมื่อสิ้นสุดวันจากการทำงานที่บ้าน ฉันคิดว่าเราทุกคนต่างเห็นพ้องกันว่าวิธีที่ดีที่สุดในการรีเฟรชและเติมพลังโดยไม่ทำให้เสียเหงื่อคือการยืดเส้นยืดสายที่โต๊ะทำงานของคุณ แน่นอนว่าการลุกขึ้นเดินขึ้นและลงบันไดสองสามครั้งที่นี่หรือที่นั่นหรือออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์เป็นสิ่งสำคัญมาก แต่การทำสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องยากเมื่อคุณมีรายการสิ่งที่ต้องทำยาวๆ หรือเมื่อสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย

วันนี้ฉันจะแชร์ท่าโปรดของฉันที่ทำวันละสองสามครั้งเพื่อเติมพลังเมื่อฉันทำงานที่โรงเรียนและทำงานจากที่บ้าน!

  1. นิ้วเท้าสัมผัส: ไม่ ฉันไม่ได้หมายถึงท่าเต้นบ้าๆ ที่กองเชียร์ทำในการแข่งขัน นี่คือจุดที่คุณยืนสูงโดยให้ไหล่ของคุณกลับมา หายใจเข้าลึก ๆ และหายใจออกช้าๆ ในขณะที่คุณเดินมือลงไปที่หน้าแข้งและข้อเท้า คุณควรรู้สึกว่าเอ็นร้อยหวายและหลังส่วนล่างยืดออกเล็กน้อย กดค้างไว้ 20-30 วินาที ฉันพยายามที่จะทำเช่นนี้อย่างน้อยหนึ่งครั้งต่อชั่วโมงในขณะที่ฉันนั่งเป็นเวลานานเพราะมันจะทำให้เลือดไหลเวียนและป้องกันไม่ให้ฉันกลับมาแข็งทื่อในตอนท้ายของวัน

  1. วงกลมไหล่: หากต้องการเน้นที่คอและไหล่แข็ง ให้ลองหมุนไหล่ไปข้างหลังเป็นวงกลมเล็กๆ เป็นเวลา 10-20 วินาที แล้วหมุนไหล่ไปข้างหน้า 10-20 วินาที วิธีนี้ทำได้ง่ายเป็นพิเศษ 2-3 ครั้งต่อชั่วโมงหรือเมื่อใดก็ตามที่คุณรู้สึกเครียดเพราะไม่ต้องลุกจากโต๊ะทำงาน

  1. บิดลำตัว: สิ่งนี้เป็นการดีที่จะบรรเทาความตึงเครียดที่กลางและหลังส่วนบนของคุณ เริ่มต้นด้วยการยืนสูงโดยให้ไหล่ของคุณกลับมา ยกแขนขึ้นข้างลำตัวเพื่อให้มือขนานกับพื้น ค่อยๆ บิดไปทางขวาโดยไม่ขยับขาหรือสะโพก คุณควรรู้สึกตึงที่กลางหลัง จากนั้นค่อยๆบิดไปทางซ้าย ทำเช่นนี้เป็นเวลา 5-10 วินาทีต่อข้างจนกว่าคุณจะเริ่มรู้สึกโล่งใจ

  1. ยกมือขึ้น: อันนี้เป็นที่ชื่นชอบของฉันอย่างแน่นอน! เริ่มต้นด้วยการประสานมือเข้าด้วยกันเพื่อให้นิ้วของคุณประสานกัน หายใจเข้าลึก ๆ แล้วยกมือและแขนขึ้นในอากาศเหนือศีรษะ เมื่อแขนของคุณยืดออกจนสุดและคุณถึงจุดสูงสุดของลมหายใจแล้ว ให้ดำรงตำแหน่งนี้เป็นเวลา 3-5 วินาที หลังจากกดค้างไว้แล้ว ให้หายใจออกช้าๆ แล้วลดแขนลง ฉันชอบคิดว่าอันนี้เป็นการกดปุ่มรีเซ็ต เป็นวิธีที่ดีในการบรรเทาความเครียดและความตึงเครียดที่คุณอาจไม่ทราบว่าคุณกำลังยึดมั่น

มีกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ มากมายที่คุณสามารถทำได้ แต่สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ฉันชอบและช่วยได้มากในขณะที่ฉันทำงานและเรียนรู้จากที่บ้าน แจ้งให้เราทราบว่าโต๊ะทำงานที่คุณชื่นชอบคืออะไร Healthy.UNH@unh.edu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *